Thông báo Tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở trên địa bàn xã Trường Xuân

Ngày 17/06/2024 15:47:53

Ngày 13 tháng 6 năm 2024 UBND xã Trường Xuân đã ban hành Kế hoạch số 35/KH - UBND về việc tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. UBND xã Trường Xuân thông báo như sau:

1.      Đối tượng tuyển chọn:Tuyển chọn những công dân có đủ điều kiện về phẩm chất, đạo đức, năng lực vào lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở.
2.       Tiêu chuẩn, điều kiện tham gia
-      Tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức: Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất đạo đức tốt; bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành biện pháp tư pháp hoặc chấp hành biện pháp xử lý hành chính. Trường hợp đã chấp hành xong bản án của Tòa án thì phải được xóa án tích; đã chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp xứ lý hành chính thì phải hết thời hạn được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.
-     Năng lực trình độ: Có bằng tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở trở lên (ưu tiên các đồng chí tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT) có kinh nghiệm trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, am hiểu chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an.
-      Sức khỏe: Có đủ sức khỏe theo giấy chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật. Tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến 70 tuổi; trường hợp trên 70 tuổi mà bảo đảm sức khỏe thì Chủ tịch UBND cấp xã xem xét, quyết định trên cơ sở đề nghị của Công an xã.

Thùy Dung: CC VP - TK

Đăng lúc: 17/06/2024 15:47:53 (GMT+7)

2.       Tiêu chuẩn, điều kiện tham gia

Thùy Dung: CC VP - TK