CÔNG TÁC QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH CỦA CHÍNH QUYỀN, VAI TRÒ THAM MƯU CỦA CÁC BAN NGÀNH, ĐOÀN THỂ CÁC CẤP HUYỆN THỌ XUÂN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2024 ĐƯỢC TẬP TRUNG THỰC HIỆN

Ngày 17/10/2024 09:55:17

Trong 9 tháng đầu năm 2024, HĐND, UBND các cấp trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/HU của Ban Chấp hành đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và Nghị quyết số 239/NQ-HĐND của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

( Bộ phận một cửa thị trấn Thọ Xuân tập trung giải quyết TTHC cho người dân)
Chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị tập trung tham mưu triển khai, rà soát các nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh để tập trung thực hiện. Đẩy mạnh các hoạt động nhân các ngày lễ trong năm; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng huyện NTM nâng cao. Triển khai thực hiện các dự án theo Nghị quyết số 299/2022/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về cơ chế đặc thủ; tập trung đợt cao điểm 45 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện; thực hiện các chương trình trọng tâm, khâu đột phát theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Công văn số 1457-CV/HU, ngày 13/3/2024 về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận trong các cơ quan Nhà nước và chính quyền các cấp” năm 2024; ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” cấp huyện và đôn đốc, nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình cấp xã. Chỉ đạo nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết các đơn thư, khiếu nại và những vụ việc, vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.
( Mô hình khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn ở xã Xuân Lai)
MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã tổ chức triển khai, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động, học tập và sản xuất với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 09-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; tập trung triển khai, thực hiện các tiêu chí khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, chương trình phối hợp giữa UBND với UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2024; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tăng cường công tác giám sát theo quyết định phê duyệt của Ban Thường vụ Huyện uỷ; phát huy vai trò của đội ngũ tuyên truyền viên, người có uy tín trên địa bàn dân cư. Tập trung xây dựng các mô hình hoạt động; tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, hội viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh việc thành lập các tổ chức đoàn thể và phát triển đoàn viên, hội viên, nâng cao tỷ lệ thu hút tập hợp đoàn viên, hội viên.

Đăng lúc: 17/10/2024 09:55:17 (GMT+7)

( Bộ phận một cửa thị trấn Thọ Xuân tập trung giải quyết TTHC cho người dân)
( Mô hình khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn ở xã Xuân Lai)