Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
174989

LỄ KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẢNG ĐẦU TIÊN CỦA ĐẢNG BỘ XÃ TRƯỜNG XUÂN

Ngày 20/06/2023 17:08:32

 
Đăng lúc: 18/06/2023 (GMT+7)
 
 
100%
 

Sáng 18/6/2023, Đảng bộ xã Trường Xuân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ xã Trường Xuân (20/6/1938 – 20/6/2023).

H 4 (3).png
(Toàn cảnh Lễ kỷ niệm)

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Các phòng, ngành UBND huyện; Đại diện Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các xã Xuân Lai, Xuân Minh, xã Thiệu Ngọc huyện Thiệu Hoá, xã Yên Thịnh huyện Yên Định và hơn 400 đảng viên đại diện cho gần 800 đảng viên của Đảng bộ xã Trường Xuân.
H 1 (2).png

H 2 (3).png
H 3 (3).png
(Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm)

Cách đây 85 năm, ngày 20/6/1938, tại nhà đồng chí Ngô Xuân Nghiên, chi bộ đảng đầu tiên của xã Trường Xuân với tên gọi “Chi bộ Long Linh” được thành lập gồm 5 đảng viên do đồng chí Trịnh Khắc Sản làm Bí thư chi bộ. Đây là bước ngoặt lịch sử, là tiền đề vô cùng quan trọng quyết định sự lớn mạnh của xã Trường Xuân như ngày hôm nay. Ngay sau khi được thành lập, Chi bộ đã tích cực phát triển cơ sở cách mạng, bồi dưỡng kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng và lãnh đạo, phát động mạnh mẽ phong trào đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương trong các tầng lớp Nhân dân.
H 5 (3).png
(Đ/c Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Trường Xuân đọc báo cáo truyền thống)

Là mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Trường Xuân đã từng chứng kiến và ghi đậm nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, nơi đã từng nuôi dấu nhiều đồng chí lãnh đạo các cấp của Đảng và Nhà nước; là nơi in ấn và phát hành tờ báo Hồn Lao Động tháng 6 năm 1934, tiền thân của tờ báo Thanh Hóa cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá ngày nay; là nơi thành lập Hội phụ nữ giải phóng vào tháng 2 năm 1935, nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước, xã Trường Xuân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chung sức, đồng lòng tích cực chi viện cho tiền tuyến, với tinh thần "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người"; đã biết bao người con của quê hương Trường Xuân không quản gian nguy, xung phong lên đường nhập ngũ, chiến đấu anh dũng, lập nhiều chiến công xuất sắc, cùng với quân và dân cả nước viết nên trang sử hào hùng của Đại thắng mùa Xuân năm 1975, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc, cho quê hương.
H 6 (2).png
(Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm)

Xã Trường Xuân ngày nay, được thành lập ngày 01/12/2019 theo Nghị quyết số 786 của Quốc hội về sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên cơ sở sáp nhập từ 03 xã Xuân Tân, Xuân Vinh và Thọ Trường. Hiện nay, xã Trường Xuân là 1 trong những xã trong vùng đồng bằng có diện tích trên 1.700 ha với 14 thôn và dân số gần 15.000 người. Đảng bộ xã Trường Xuân có gần 800 đảng viên, sinh hoạt tại 18 chi bộ, là Đảng bộ có số lượng Đảng viên đông thứ 2 của Đảng bộ huyện Thọ Xuân (sau Đảng bộ TT Thọ Xuân). Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của tỉnh, của huyện, xã Trường Xuân đã phát huy truyền thống, nỗ lực, cố gắng giành được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Là địa phương luôn đi đầu trong các phong trào của huyện, nhất là phong trào tích tụ, tập trung đất đai; thâm canh, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hình thành các vùng sản xuất tập trung, chuyên canh rau màu, cây vụ đông, cây xuất khẩu có giá trị kinh tế cao; phát triển các trang trại tổng hợp; chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HTX, thực hiện liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị với nhiều mô hình điểm của tỉnh, của huyện.
Chương trình xây dựng Nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được nhựa hóa, bê tông hóa; các công trình công sở, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sau sáp nhập xã. Hiện nay, xã Trường Xuân đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, phấn đấu hoàn thành trong năm 2024. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,37%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, xây dựng vững mạnh; Nhân dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Đảng, Nhà nước đã tặng Đảng bộ và Nhân dân xã Trường Xuân nhiều phần thưởng cao quý như: 95 cán bộ lão thành cách mạng; 100 gia đình được tặng Bằng có công với nước; 27 Mẹ Việt Nam Anh hùng; 351 liệt sỹ, 216 thương, bệnh binh và nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân, Cụm di tích cách mạng Long Linh Ngoại (gồm nhà đồng chí Trịnh Khắc Sản, đình làng Long Linh Ngoại, bãi vải) được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh.
 H 8 (2).png
(Đ/c Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Huy hiệu 60 năm tuổi đảng cho đảng viên Hoàng Thị Chén, chi bộ thôn Thọ Tân, Đảng bộ xã Trường Xuân)

H 9 (3).png
(Đ/c Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ và đ/c Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ trao Huy hiệu 55 tuổi đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ xã Trường Xuân)

H 11 (1).png
(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ xã Trường Xuân)

H 12 (1).png
(Đ/c Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng uỷ xã Trường Xuân và đ/c Nguyễn Quang Hà, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho các đảng viên)

Tại Lễ kỷ niệm, Đảng bộ xã Trường Xuân đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 28 đảng viên đợt 3/2 và 19/5/2023.
H 10 (3).png
(Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm)
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trường Xuân đạt được trong 85 năm xây dựng và phát triển. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Trường Xuân nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Trường Xuân tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong 85 năm qua và thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, cần tạo sự chuyển biến toàn diện, sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên. Trước hết, là giữ vững đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng; thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng, quy chế làm việc của Ban Chấp hành, phát huy dân chủ trong Đảng, trong Nhân dân. Xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh, hoạt động có hiệu lực và hiệu quả. Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quyết tâm, quyết liệt, tác phong, lề lối làm việc; siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính; nâng cao vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với thực hiện tốt Kết luận số 01 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
H 13.png
(Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm)

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp đột phá, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Trường Xuân, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đẩy mạnh tích tụ, tập trung đất đai và ứng dụng khoa học công nghệ, tăng cường liên kết, liên doanh mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, trọng tâm là sản xuất các loại cây trồng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao, phát triển mô hình trang trại tổng hợp. Tập trung các nguồn lực để xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2024, trọng tâm là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Chú trọng phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; đẩy mạnh phát triển giáo dục - đào tạo theo Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; quan tâm chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt chính sách người có công, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.
Chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra bị động, bất ngờ; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự ngay tại địa bàn dân cư. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật, đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội.
H 7 (3).png
(Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm)

Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ xã đến thôn thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, theo dõi, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và tạo đồng thuận xã hội về thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trước mắt tập trung thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tin tưởng, với truyền thống cách mạng anh hùng, tinh thần đoàn kết luôn quyết tâm vượt khó đi lên, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Trường Xuân sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng xã Trường Xuân ngày càng phát triển, cùng Đảng bộ, và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao vào trước năm 2024; trở thành thị xã Thọ Xuân trước năm 2030./.
                                      
                                                                                                                                                                                               
Đài Truyền thanh Trường Xuân

LỄ KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẢNG ĐẦU TIÊN CỦA ĐẢNG BỘ XÃ TRƯỜNG XUÂN

Đăng lúc: 20/06/2023 17:08:32 (GMT+7)

 
Đăng lúc: 18/06/2023 (GMT+7)
 
 
100%
 

Sáng 18/6/2023, Đảng bộ xã Trường Xuân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ xã Trường Xuân (20/6/1938 – 20/6/2023).

H 4 (3).png
(Toàn cảnh Lễ kỷ niệm)

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Các phòng, ngành UBND huyện; Đại diện Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các xã Xuân Lai, Xuân Minh, xã Thiệu Ngọc huyện Thiệu Hoá, xã Yên Thịnh huyện Yên Định và hơn 400 đảng viên đại diện cho gần 800 đảng viên của Đảng bộ xã Trường Xuân.
H 1 (2).png

H 2 (3).png
H 3 (3).png
(Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm)

Cách đây 85 năm, ngày 20/6/1938, tại nhà đồng chí Ngô Xuân Nghiên, chi bộ đảng đầu tiên của xã Trường Xuân với tên gọi “Chi bộ Long Linh” được thành lập gồm 5 đảng viên do đồng chí Trịnh Khắc Sản làm Bí thư chi bộ. Đây là bước ngoặt lịch sử, là tiền đề vô cùng quan trọng quyết định sự lớn mạnh của xã Trường Xuân như ngày hôm nay. Ngay sau khi được thành lập, Chi bộ đã tích cực phát triển cơ sở cách mạng, bồi dưỡng kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng và lãnh đạo, phát động mạnh mẽ phong trào đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương trong các tầng lớp Nhân dân.
H 5 (3).png
(Đ/c Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Trường Xuân đọc báo cáo truyền thống)

Là mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Trường Xuân đã từng chứng kiến và ghi đậm nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, nơi đã từng nuôi dấu nhiều đồng chí lãnh đạo các cấp của Đảng và Nhà nước; là nơi in ấn và phát hành tờ báo Hồn Lao Động tháng 6 năm 1934, tiền thân của tờ báo Thanh Hóa cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá ngày nay; là nơi thành lập Hội phụ nữ giải phóng vào tháng 2 năm 1935, nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước, xã Trường Xuân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chung sức, đồng lòng tích cực chi viện cho tiền tuyến, với tinh thần "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người"; đã biết bao người con của quê hương Trường Xuân không quản gian nguy, xung phong lên đường nhập ngũ, chiến đấu anh dũng, lập nhiều chiến công xuất sắc, cùng với quân và dân cả nước viết nên trang sử hào hùng của Đại thắng mùa Xuân năm 1975, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc, cho quê hương.
H 6 (2).png
(Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm)

Xã Trường Xuân ngày nay, được thành lập ngày 01/12/2019 theo Nghị quyết số 786 của Quốc hội về sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên cơ sở sáp nhập từ 03 xã Xuân Tân, Xuân Vinh và Thọ Trường. Hiện nay, xã Trường Xuân là 1 trong những xã trong vùng đồng bằng có diện tích trên 1.700 ha với 14 thôn và dân số gần 15.000 người. Đảng bộ xã Trường Xuân có gần 800 đảng viên, sinh hoạt tại 18 chi bộ, là Đảng bộ có số lượng Đảng viên đông thứ 2 của Đảng bộ huyện Thọ Xuân (sau Đảng bộ TT Thọ Xuân). Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của tỉnh, của huyện, xã Trường Xuân đã phát huy truyền thống, nỗ lực, cố gắng giành được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Là địa phương luôn đi đầu trong các phong trào của huyện, nhất là phong trào tích tụ, tập trung đất đai; thâm canh, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hình thành các vùng sản xuất tập trung, chuyên canh rau màu, cây vụ đông, cây xuất khẩu có giá trị kinh tế cao; phát triển các trang trại tổng hợp; chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HTX, thực hiện liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị với nhiều mô hình điểm của tỉnh, của huyện.
Chương trình xây dựng Nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được nhựa hóa, bê tông hóa; các công trình công sở, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sau sáp nhập xã. Hiện nay, xã Trường Xuân đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, phấn đấu hoàn thành trong năm 2024. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,37%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, xây dựng vững mạnh; Nhân dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Đảng, Nhà nước đã tặng Đảng bộ và Nhân dân xã Trường Xuân nhiều phần thưởng cao quý như: 95 cán bộ lão thành cách mạng; 100 gia đình được tặng Bằng có công với nước; 27 Mẹ Việt Nam Anh hùng; 351 liệt sỹ, 216 thương, bệnh binh và nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân, Cụm di tích cách mạng Long Linh Ngoại (gồm nhà đồng chí Trịnh Khắc Sản, đình làng Long Linh Ngoại, bãi vải) được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh.
 H 8 (2).png
(Đ/c Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Huy hiệu 60 năm tuổi đảng cho đảng viên Hoàng Thị Chén, chi bộ thôn Thọ Tân, Đảng bộ xã Trường Xuân)

H 9 (3).png
(Đ/c Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ và đ/c Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ trao Huy hiệu 55 tuổi đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ xã Trường Xuân)

H 11 (1).png
(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ xã Trường Xuân)

H 12 (1).png
(Đ/c Trịnh Bá Hậu, Bí thư Đảng uỷ xã Trường Xuân và đ/c Nguyễn Quang Hà, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho các đảng viên)

Tại Lễ kỷ niệm, Đảng bộ xã Trường Xuân đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 28 đảng viên đợt 3/2 và 19/5/2023.
H 10 (3).png
(Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm)
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trường Xuân đạt được trong 85 năm xây dựng và phát triển. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Trường Xuân nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Trường Xuân tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong 85 năm qua và thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, cần tạo sự chuyển biến toàn diện, sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên. Trước hết, là giữ vững đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng; thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng, quy chế làm việc của Ban Chấp hành, phát huy dân chủ trong Đảng, trong Nhân dân. Xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh, hoạt động có hiệu lực và hiệu quả. Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quyết tâm, quyết liệt, tác phong, lề lối làm việc; siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính; nâng cao vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với thực hiện tốt Kết luận số 01 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
H 13.png
(Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm)

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp đột phá, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Trường Xuân, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đẩy mạnh tích tụ, tập trung đất đai và ứng dụng khoa học công nghệ, tăng cường liên kết, liên doanh mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, trọng tâm là sản xuất các loại cây trồng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao, phát triển mô hình trang trại tổng hợp. Tập trung các nguồn lực để xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2024, trọng tâm là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Chú trọng phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; đẩy mạnh phát triển giáo dục - đào tạo theo Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; quan tâm chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt chính sách người có công, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.
Chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra bị động, bất ngờ; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự ngay tại địa bàn dân cư. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật, đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội.
H 7 (3).png
(Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm)

Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ xã đến thôn thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, theo dõi, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và tạo đồng thuận xã hội về thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trước mắt tập trung thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tin tưởng, với truyền thống cách mạng anh hùng, tinh thần đoàn kết luôn quyết tâm vượt khó đi lên, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Trường Xuân sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng xã Trường Xuân ngày càng phát triển, cùng Đảng bộ, và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao vào trước năm 2024; trở thành thị xã Thọ Xuân trước năm 2030./.
                                      
                                                                                                                                                                                               
Đài Truyền thanh Trường Xuân

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC
Địa chỉ: Phú Hậu 1, Xã Trường Xuân, Huyện Thọ Xuân
SĐT: 0374408758
Email: truongxuan.thoxuan@thanhhoa.gov.vn