HỘI NÔNG DÂN TỈNH THANH HOÁ: GIẢI NGÂN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN

Ngày 10/09/2024 08:36:41

Chiều 09/9/2024, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Nông dân huyện Thọ Xuân tổ chức giải ngân nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân kênh Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại xã Xuân Hưng thuộc dự án "Mở rộng liên kết chăn nuôi gà đồi theo tiêu chuẩn VietGap".

ND.png
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Thị Thanh Xuân, Ủy viên BTV, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh; Lê Thọ Cường, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thọ Xuân; Các đồng chí trong Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Hưng và các hộ hội viên nông dân được vay vốn.
ND3.png
Trong đợt này, Hội Nông dân tỉnh thực hiện giải ngân 500 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương cho 10 hộ dân thuộc xã Xuân Hưng tham gia Dự án "Mở rộng liên kết chăn nuôi gà đồi theo tiêu chuẩn VietGap", với suất vay là 50 triệu đồng/hộ, thời hạn vay 24 tháng, mức phí cho vay 0,7%/tháng (tương đương 8,4%/năm).
Nd7.png
Từ nguồn vốn được vay, các hộ đầu tư mở rộng liên kết chăn nuôi gà đồi, giúp nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, góp phần thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả.
ND1.png
(Đồng chí Trưởng ban Kinh tế-xã hội Hội Nông dân tỉnh Vũ Thị Thanh Xuân phát biểu tại Lễ giải ngân)
ND4.png
(Đ/c Chủ tịch UBND xã Xuân Hưng phát biểu tại buổi lễ)

ND6.png
(Đại diện hộ gia đình vay vốn phát biểu tại buổi lễ)

ND5.png
Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Trưởng ban Kinh tế-xã hội Hội Nông dân tỉnh Vũ Thị Thanh Xuân đề nghị các hộ dân được vay vốn từ dự án, sử dụng đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn, nhằm nâng cao thu nhập gia đình, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương; thực hiện nghĩa vụ đóng phí và trả tiền gốc đúng thời hạn.
ND8.png

Nd9.png
Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nông dân, tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGAP để nâng cao giá thành và mở rộng đầu ra cho sản phẩm./
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân