Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
174989

KẾ HOẠCH Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

Ngày 14/01/2025 10:13:19


 

KẾ HOẠCH

 

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

 

Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

 
 

 


     Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND, ngày 03/01/2025 của UBND huyện về triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025.

 

UBND xã ban hành Kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân năm 2025 trên địa bàn xã với những nội dung cụ thể như sau:

 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 

1. Mục đích

- Tăng cường thực thi pháp luật, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ tiêu dùng trước, trong, sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.

- Kiểm soát ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm góp phần phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

- Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.

 

2. Yêu cầu

- Tăng cường truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

- Thành lập Đoàn kiểm tra, tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, chế biến thực phẩm, các sản phẩm như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác.

- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở các hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.

 

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

- Thời gian: Từ ngày 14/01/2025 đến hết ngày 12/02/2025.

- Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã.

 

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI

 

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

- Truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP; thông tin các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Đồng thời phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân 2025.

- Phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ) các cấp trong các hoạt động truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa UBND xã với MTTQ và các đoàn thể trong xã.

 

2. Hoạt động kiểm tra

 

Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm xã xây dựng Kế hoạch kiểm tra, ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, thông báo kiểm tra, lịch kiểm tra, danh sách kiểm tra... triển khai thực hiện công tác kiểm tra VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 theo biểu mẫu và tiến độ huyện yêu cầu.

Các tổ Giám sát cộng đồng tại các thôn báo cáo tình hình đảm bảo VSATTP của tổ về BCĐ, Ban nông nghiệp xã thường xuyên và khi có vụ việc xảy ra.

 

IV. NGUỒN KINH PHÍ

Kinh phí từ ngân sách chi thường xuyên cho công tác đảm bảo ATTP năm 2025.

 

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

1. Tại xã

 

a) Cơ quan, đơn vị chủ trì:

Ủy ban nhân dân xã /Ban Chỉ đạo xã là đầu mối giúp BCĐ xã tổ chức, chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch.

 

b) Cơ quan phối hợp:

- MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã.

 

2. Tại tổ GSCĐ ở các thôn

Ban chỉ huy các thôn, Tổ giám sát VSATTP tại các thôn thường xuyên nắm bắt tình hình VSATTP tại khu dân cư, báo cáo kịp thời về BCĐ xã.

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. UBND xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp xã, Ban chỉ huy các thôn, các Tổ giám sát VSATTP tại các thôn và các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

 

 

 

KẾ HOẠCH Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

Đăng lúc: 14/01/2025 10:13:19 (GMT+7)


 

KẾ HOẠCH

 

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

 

Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

 
 

 


     Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND, ngày 03/01/2025 của UBND huyện về triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2025.

 

UBND xã ban hành Kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội xuân năm 2025 trên địa bàn xã với những nội dung cụ thể như sau:

 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 

1. Mục đích

- Tăng cường thực thi pháp luật, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ tiêu dùng trước, trong, sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.

- Kiểm soát ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm góp phần phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

- Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.

 

2. Yêu cầu

- Tăng cường truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

- Thành lập Đoàn kiểm tra, tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, chế biến thực phẩm, các sản phẩm như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác.

- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở các hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.

 

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

- Thời gian: Từ ngày 14/01/2025 đến hết ngày 12/02/2025.

- Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã.

 

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI

 

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

- Truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP; thông tin các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Đồng thời phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân 2025.

- Phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ) các cấp trong các hoạt động truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa UBND xã với MTTQ và các đoàn thể trong xã.

 

2. Hoạt động kiểm tra

 

Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm xã xây dựng Kế hoạch kiểm tra, ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, thông báo kiểm tra, lịch kiểm tra, danh sách kiểm tra... triển khai thực hiện công tác kiểm tra VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 theo biểu mẫu và tiến độ huyện yêu cầu.

Các tổ Giám sát cộng đồng tại các thôn báo cáo tình hình đảm bảo VSATTP của tổ về BCĐ, Ban nông nghiệp xã thường xuyên và khi có vụ việc xảy ra.

 

IV. NGUỒN KINH PHÍ

Kinh phí từ ngân sách chi thường xuyên cho công tác đảm bảo ATTP năm 2025.

 

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

1. Tại xã

 

a) Cơ quan, đơn vị chủ trì:

Ủy ban nhân dân xã /Ban Chỉ đạo xã là đầu mối giúp BCĐ xã tổ chức, chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch.

 

b) Cơ quan phối hợp:

- MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã.

 

2. Tại tổ GSCĐ ở các thôn

Ban chỉ huy các thôn, Tổ giám sát VSATTP tại các thôn thường xuyên nắm bắt tình hình VSATTP tại khu dân cư, báo cáo kịp thời về BCĐ xã.

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. UBND xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp xã, Ban chỉ huy các thôn, các Tổ giám sát VSATTP tại các thôn và các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

 

 

 

Công khai giải quyết TTHC

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC
Địa chỉ: Phú Hậu 1, Xã Trường Xuân, Huyện Thọ Xuân
SĐT: 0374408758
Email: truongxuan.thoxuan@thanhhoa.gov.vn