Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
174989

XÃ TRƯỜNG XUÂN KIỂM TRA ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, KINH DOANH ATTP TRÊN ĐỊA BÀN XÃ DỊP TẾT TRUNG THU 2024

Ngày 13/09/2024 14:32:18

Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, cả về số lượng và chủng loại, nhất là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát... Đây cũng là "cơ hội vàng" đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; đặc biệt là những cơ sở sản xuất các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại các cửa hàng.

 

BAN CHỈ ĐẠO VỆ SINH ATTP Xà TRƯỜNG XUÂN KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, KINH DOANH ATTP TRÊN ĐỊA BÀN Xà DỊP TẾT TRUNG THU 2024

Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, cả về số lượng và chủng loại, nhất là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát... Đây cũng là "cơ hội vàng" đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; đặc biệt là những cơ sở sản xuất các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại các cửa hàng.

Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2024 Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP xã Trường Xuân đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

 

Trong 2 ngày 12/9/2024 và 13/9/2024 Đoàn kiểm tra của xã đã tiến hành kiểm tra 38 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã.

 

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn.

Thông qua hoạt động này kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP…

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm chất lượng các sản phẩm của mình trước người tiêu dùng, nhất là không vì tính chất thời vụ để làm ăn "gian dối" nhằm thu lợi bất chính trong dịp này.

Đối với người tiêu dùng chỉ nên mua những sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu ở các cơ sở đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế; phải xem xét kỹ nhãn mác sản phẩm có ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng hay không; tuyệt đối không mua, không sử dụng sản phẩm không nhãn mác. Đồng thời, thông báo với các cơ quan có trách nhiệm khi phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm vệ sinh ATTP, để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

 

XÃ TRƯỜNG XUÂN KIỂM TRA ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, KINH DOANH ATTP TRÊN ĐỊA BÀN XÃ DỊP TẾT TRUNG THU 2024

Đăng lúc: 13/09/2024 14:32:18 (GMT+7)

Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, cả về số lượng và chủng loại, nhất là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát... Đây cũng là "cơ hội vàng" đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; đặc biệt là những cơ sở sản xuất các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại các cửa hàng.

 

BAN CHỈ ĐẠO VỆ SINH ATTP Xà TRƯỜNG XUÂN KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, KINH DOANH ATTP TRÊN ĐỊA BÀN Xà DỊP TẾT TRUNG THU 2024

Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, cả về số lượng và chủng loại, nhất là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát... Đây cũng là "cơ hội vàng" đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; đặc biệt là những cơ sở sản xuất các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại các cửa hàng.

Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2024 Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP xã Trường Xuân đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

 

Trong 2 ngày 12/9/2024 và 13/9/2024 Đoàn kiểm tra của xã đã tiến hành kiểm tra 38 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã.

 

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn.

Thông qua hoạt động này kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP…

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm chất lượng các sản phẩm của mình trước người tiêu dùng, nhất là không vì tính chất thời vụ để làm ăn "gian dối" nhằm thu lợi bất chính trong dịp này.

Đối với người tiêu dùng chỉ nên mua những sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu ở các cơ sở đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế; phải xem xét kỹ nhãn mác sản phẩm có ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng hay không; tuyệt đối không mua, không sử dụng sản phẩm không nhãn mác. Đồng thời, thông báo với các cơ quan có trách nhiệm khi phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm vệ sinh ATTP, để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC
Địa chỉ: Phú Hậu 1, Xã Trường Xuân, Huyện Thọ Xuân
SĐT: 0374408758
Email: truongxuan.thoxuan@thanhhoa.gov.vn