NHỮNG LÁ ĐƠN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ MANG THEO KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN CỦA TUỔI TRẺ HUYỆN THỌ XUÂN

Ngày 24/10/2024 15:18:18

Phát huy truyền thống cách mạng, tự hào tiếp bước cha ông, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Thọ Xuân nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình với Tổ quốc đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Tạm gác lại những nỗi lo riêng, mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Thọ Xuân với mong muốn được góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là một nét đẹp rất đáng tự hào thể hiện tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Đằng sau những khát vọng cống hiến đó là những hoàn cảnh khác nhau, trong đó có nhiều trường hợp rất đặc biệt.

Việt anh tviết đơn.jpg
(Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo khát vọng cống hiến của tuổi trẻ huyện Thọ Xuân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc)

Có thể kể đến trường hợp của em Lê Việt Anh, sinh năm 2006 tại thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân. Năm 2019, bố của Việt Anh bị bệnh phình động mạch chủ, không còn khả năng lao động. Việt Anh là con trai cả, sau em còn em gái mới chỉ học lớp 2, cuộc sống rất vất vả, mọi công việc trong gia đình 4 nhân khẩu đặt lên đôi vai người mẹ. Hoàn cảnh đặc biệt như thế, nhưng ngay khi có thông tin về việc sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, Việt Anh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

z5956086342493_6b6106c87a91cfa13a14ac16ef143440.jpg
(Em Lê Việt Anh sinh năm 2006, ở thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân)

Em chia sẻ: "Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã biết đến hình ảnh người lính cụ Hồ, cảm phục với lớp cha, ông đi trước đã hi sinh xương máu, tuổi xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc, do đó em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Em mong muốn được tham gia quân đội để đóng góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, trong môi trường quân ngũ sẽ giúp em được rèn luyện và trưởng thành hơn, có thể giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội".

gđ việt anh.jpg
(Cấp uỷ, chi bộ thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân động viên gia đình Việt Anh)

Bố mẹ của Việt Anh cũng sẵn sàng tâm lý, động viên con cố gắng rèn luyện và vững vàng hơn trong môi trường quân ngũ nếu trúng tuyển. Anh Lê Văn Hưng, bố của em cho biết: "Thấy được nguyện vọng của Việt Anh, gia đình tôi cũng rất ủng hộ và động viên cháu. Từ truyền thống của gia đình có ông là lính, bản thân tôi cũng là một người lính, chúng tôi mong cháu được đứng trong hàng ngũ quân nhân, rồi trở thành quân nhân chuyên nghiệp như nguyện vọng, được cống hiến cho Tổ quốc và bản lĩnh hơn trong cuộc sống sau này".

Lê Đình Thông sn 2006.jpg
(Em Lê Đình Thông, sinh năm 2006, ở Nhuế Thôn, xã Bắc Lương)

Những ngày này, em Lê Đình Thông, sinh năm 2006, ở thôn Nhuế Thôn, xã Bắc Lương cũng rất háo hức vì kết quả sơ tuyển tại xã, em đã đủ điều kiện sức khoẻ để tham gia khám tuyển tại huyện, có cơ hội tham gia quân ngũ. Em chia sẻ: "Khi được tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và thấy địa phương thông báo về việc khám sơ tuyển, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, để như bao thanh niên khác cùng trang lứa, em được cống hiến và góp phần trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc".

z5952596669380_ff5c5fe226e6b3af9f0fb537615adf77.jpg
(HĐNV QS xã Trường Xuân động viên, khích lệ Việt Anh khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ)

Bước vào mùa tuyển quân 2025, huyện Thọ Xuân đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức chính trị ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Bên cạnh việc làm tốt các khâu các bước theo quy trình, Hội đồng NVQS các địa phương còn chủ động triển khai tổ chức tốt các hoạt động biểu dương kịp thời những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, các em là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên noi theo về tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

khai mạc tại xã.jpg
(Đến 22/10/2024, đã có 16/30 xã, thị trấn hoàn thành công tác sơ tuyển NVQS tại địa phương)

Thời gian tới, để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025 đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các quy định có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân; làm tốt công tác khám sơ tuyển đảm bảo cả về số lượng và chất lượng để tham gia khám tuyển tại huyện, đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2025.

Đăng lúc: 24/10/2024 15:18:18 (GMT+7)

Việt anh tviết đơn.jpg

z5956086342493_6b6106c87a91cfa13a14ac16ef143440.jpg
(Em Lê Việt Anh sinh năm 2006, ở thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân)