ĐÃ HIỆU QUẢ RỒI THÌ PHẢI HIỆU QUẢ HƠN NỮA

Ngày 25/10/2024 15:33:17

- Trong mấy ngày vừa qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo theo Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Những hình ảnh cảm xúc dễ thấy tại lễ bàn giao nhà, đó là không chỉ người được thụ hưởng nở nụ cười, mà những người trao nhà cũng cười rất tươi.
 177d5084741t9837l10-su-kien.jpg

Ngôi nhà mới không chỉ mang lại sự an toàn, mà còn thể hiện tấm lòng của các cấp ủy, chính quyền và cộng đồng dành cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở. Hành trình xóa nhà ở dột nát cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở vì thế là một hành trình đầy nhân văn và vô cùng ấm áp.

Biết là như vậy, nhưng để đạt được những mục tiêu đề ra không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi phải biết cách tổ chức để huy động được sức mạnh của cả cộng đồng. Một cuộc vận động trên bình diện cả tỉnh đã diễn ra trong gần 6 tháng qua, và kết thúc giai đoạn 1 chúng ta đã huy động được số tiền tới hơn 220 tỷ đồng. Cùng với những ngôi nhà được thực hiện trước đó, nhiều ngôi nhà mới cho người nghèo đã đồng loạt được khởi công trong những ngày gần đây từ nguồn tiền này.

Một giấc mơ từng rất xa, giờ thì đã ở rất gần. Người nghèo, người khó khăn về nhà ở đã và đang dần chạm vào giấc mơ an cư. Những nụ cười lấp lánh trong những buổi lễ trao nhà hai ngày qua là điều dễ hiểu. Người nghèo có nhà mới cười vì số phận đã mỉm cười với họ.

Cấp ủy, chính quyền địa phương, và cả cộng đồng đã thấu cảm, sẻ chia với hoàn cảnh của họ. Trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình và ấm áp cả về mặt thực thể trong những ngày đông sắp tới sẽ là động lực để họ thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn. Trao nhà cũng chính là trao động lực để họ vươn lên sớm thay đổi cuộc sống.

Còn những nụ cười lấp lánh trên môi các đồng chí lãnh đạo các huyện cũng là điều dễ hiểu. Họ nhận thức rõ cuộc vận động này không đơn thuần chỉ là một phong trào xã hội, mà là một nhiệm vụ chính trị rất lớn, thể hiện sự đoàn kết, nghĩa tình. Mục tiêu đặt ra không hề nhỏ, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện, nhiều địa phương đã bước đầu đạt được mục tiêu. Trao nhà ở cho người nghèo cũng chính là đang trao một sứ mệnh làm thay đổi cuộc sống, để dân thêm tin vào Đảng.

Tại buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy với Ban Chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025 cách đây chưa lâu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên đã đặt ra quyết tâm đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tất cả các hộ theo danh sách được phân bổ kỳ này phải có nhà mới. Những căn nhà ấm nồng tình nghĩa được trao trong những ngày qua đang từng bước hiện thực hóa quyết tâm ấy.

Thi đua chung sức xóa nhà ở dột nát, nhà tạm cho người nghèo, chắc chắn trong mỗi chúng ta đều thấu hiểu lời đề nghị của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại lễ phát động hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước mới đây với chủ đề “Mái ấm cho đồng bào tôi”: Khối lượng công việc rất nhiều, đòi hỏi chúng ta đã quyết tâm rồi thì phải quyết tâm hơn nữa, đã nỗ lực rồi thì phải nỗ lực hơn nữa, đã cố gắng rồi thì phải cố gắng hơn nữa, đã hiệu quả rồi thì phải hiệu quả hơn nữa.

Cứ nhìn những nụ cười của các đồng chí lãnh đạo các địa phương trong buổi trao nhà cho người nghèo vừa rồi, ai cũng có niềm tin rằng họ sẽ không ngơi nghỉ.
Theo;Baothanhhoa.vn

ĐÃ HIỆU QUẢ RỒI THÌ PHẢI HIỆU QUẢ HƠN NỮA

Đăng lúc: 25/10/2024 15:33:17 (GMT+7)

177d5084741t9837l10-su-kien.jpg