XÃ TRƯỜNG XUÂN CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ GÂY RA

Ngày 18/09/2024 16:37:07

Những ngày qua, cùng với các địa phương khác trong cả nước, cán bộ và Nhân dân xã Trường Xuân đã tích cực tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3(Yagi) gây ra, giúp họ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

z5839485345655_67cb5d157f40a27092ff04717d312d5d.jpg
(Ban công tác mặt trận các thôn tổ chức vận động ủng hộ tại NVH)

Trong những ngày vừa qua, trước tình hình thiệt hại của Nhân dân các tỉnh phía Bắc sau ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi), hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Cuộc vận động do MTTQ huyện Thọ Xuân phát động nhằm ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Xuân đã tổ chức hội nghị Thường trực MTTQ xã với các ban ngành đoàn thể, Trưởng ban công tác mặt trận thôn để triển khai cuộc vận động; TT MTTQ xã đã có thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài xã tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay ủng hộ kinh phí tối thiểu mỗi cán bộ, công chức 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập, mỗi hộ dân ít nhất 100.000 đồng để giúp Nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

người dân ủng hộ.jpg
(Ngoài ủng hộ bằng tiền mặt, Nhân dân xã Trường Xuân còn tích cực ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con vùng lũ)

Trên tinh thần đó, cùng với việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền vận động người dân, cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã đã tích cực vận động ủng hộ tại địa bàn khu dân cư và thông qua các trang mạng xã hội. Sau thời gian triển khai vận động, đến hết ngày 16/19/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trường Xuân đã tiếp nhận nguồn ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong và ngoài xã số tiền 254.084.000 đồng.

Trường xuân.jpg
(Xã Trường Xuân trao số tiền 254.620.000 đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ)

Bên cạnh đó, với nghĩa tình đồng bào thiêng liêng, trên địa bàn xã Trường Xuân đã có nhiều tổ chức, nhóm thiện nguyện, cá nhân đã đứng ra vận động quyên góp, ủng hộ bằng nhiều hình thức, hỗ trợ kinh phí, hàng hóa, nhu yếu phẩm để gửi tặng bà con vùng lũ. Trong đó, phải kể đến tập thể anh em lái xe tải, xe khách, xe taxi xã Trường Xuân đã vận động anh em, bạn bè và bà con Nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết để vận chuyển trực tiếp lên các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và các huyện Mường Lát, Thạch Thành trong tỉnh; hay như một số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn xã đã dùng một phần doanh thu để ủng hộ bà con Nhân dân vùng lũ.

đoàn thiện nguyện.jpg
(Đoàn thiện nguyện xã Trường Xuân trực tiếp đến các vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 3 để ủng hộ, hỗ trợ người dân)

Hiện nay, xã Trường Xuân vẫn đang tiếp tục tiếp nhận nguồn ủng hộ của Nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Số tiền vận động được, MTTQ xã sẽ nộp về MTTQ huyện để chung tay cùng với toàn huyện, sẻ chia khó khăn với Nhân dân các tỉnh trong vùng lũ, lụt vừa qua.

XÃ TRƯỜNG XUÂN CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ GÂY RA

Đăng lúc: 18/09/2024 16:37:07 (GMT+7)

z5839485345655_67cb5d157f40a27092ff04717d312d5d.jpg
(Ban công tác mặt trận các thôn tổ chức vận động ủng hộ tại NVH)