THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN Ở NƯỚC NGOÀI

Ngày 21/06/2024 10:05:46

Thực hiện Công văn số 2733/SLĐTBXH-LĐVL, ngày 13/6/2024 của Sở Lao động - TBXH về việc tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Cung ứng nhân lực & Xuất nhập khẩu Thiên Ân, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thọ Xuân có ý kiến như sau:

1. Đề nghị UBND các xã, thị trấn phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Cung ứng nhân lực & Xuất nhập khẩu Thiên Ân tuyển lao động trên địa bàn đưa đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. - Số lượng: 50 lao động đi làm các ngành nghề được tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng số 2-3 theo quy định của Nhật Bản; 100 lao động đi làm công nhân nhà máy tại Đài Loan; 100 lao động đi làm thợ hàn, thợ mài, xây dựng, lao động phổ thông tại Romania; 20 lao động nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo diện E7. - Thời gian tuyển chọn lao động: 12/06/2024 đến 31/12/2024.

2. Công ty Cổ phần Tập đoàn Cung ứng nhân lực & Xuất nhập khẩu Thiên Ân phải công khai số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn, điều kiện làm việc, sinh hoạt, quyền lợi, các khoản chi phí người lao động phải đóng góp trước khi đi làm việc ở nước ngoài; yêu cầu Công ty phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng từ thu các khoản theo đúng qui định cho người lao động, đặc biệt là các đối tượng thuộc diện được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

3. Đề nghị UBND các xã, thị trấn phối hợp, tạo điều kiện cho Công ty tổ chức triển khai các hoạt động tư vấn, tuyển chọn lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện đào tạo, thu tiền người lao động của Công ty Cổ phần Tập đoàn Cung ứng nhân lực & Xuất nhập khẩu Thiên Ân; báo cáo những khó khăn, vướng mắc và các vi phạm (nếu có) để kịp thời giải quyết, đồng thời báo cáo số lượng dự tuyển, trúng tuyển xuất cảnh hàng quý, 06 tháng và năm về phòng Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp báo cáo UBND huyện và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa./.
            Căn cứ nội dung Công văn thông báo của Phòng LĐTB&XH huyện; UBND xã Trường Xuân thông báo để nhân dân, các lao động biết có nhu cầu đi xuất lao động tại nước ngoài, liên hệ về UBND xã qua cán bộ chính sách xã./.

Đài truyền thanh xã Trường Xuân

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN Ở NƯỚC NGOÀI

Đăng lúc: 21/06/2024 10:05:46 (GMT+7)

Đài truyền thanh xã Trường Xuân