DẤU ẤN LAM KINH ĐỐI VỚI DU KHÁCH THẬP PHƯƠNG

Ngày 20/09/2024 14:44:24

Khu di tích quốc gia Đặc biệt Lam Kinh là cố đô của nhà Hậu Lê, một trong những vương triều hùng mạnh nhất trong lịch sử ngàn năm của dân tộc Việt Nam. Trải qua gần 600 năm tồn tại, với vẻ đẹp văn hóa, lịch sử đặc sắc, hiện nay, Lam Kinh là địa chỉ du lịch nổi bật của Thanh Hóa, để lại dấu ấn trong lòng du khách thập phương.

lk.png
Lam Kinh là một quần thể kiến trúc độc đáo với những công trình tiêu biểu như: Nghinh Môn, chính điện, các toà thái miếu…. Ngoài ra, nơi đây còn có 5 tấm văn bia đã được công nhận là bảo vật quốc gia, cùng hàng ngàn di vật biểu trưng cho một giai đoạn huy hoàng trong lịch sử nhà Hậu Lê. Cố đô Lam Kinh cũng là nơi chứa đựng cơ tầng văn hóa dày sâu với những nghi lễ, trò diễn cổ truyền, nhằm thể hiện lòng biết ơn của hậu thế đối với công lao của các bậc tiền nhân….Trong lịch sử, Lam Kinh là đất thang mộc của con cháu nhà Hậu Lê, đồng thời là địa chỉ về nguồn của nhiều người dân đất Việt. Ngày hôm nay, Lam Kinh đang phát huy vai trò là một địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách thập phương. Nhiều du khách khi thăm quan Lam Kinh đều có chugn nhận xét: "Cơ sở vật chất đều đã được nâng cấp, hướng dẫn viên cởi mở, nhiệt tình; cảnh quan thiên nhiên, con người rất thân thiện”.
DSC_2744.JPG
Những năm gần đây, Bản quản lý Khu di tích quốc gia Đặc biệt Lam Kinh có nhiều hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy du lịch, đặc biệt là công tác số hóa thông tin của khu di tích, như: xây dựng trang Web riêng để đăng tải thông tin, hình ảnh, video clip về khu di tích; lắp đặt hệ thống loa tự động thuyết minh cho du khách; tạo ứng dụng trên điện thoại thông minh, giúp du khách lựa chọn và trải nghiệm không gian ảo của Lam Kinh…. Bên cạnh đó, Ban quản lý Khu di tích còn đa dạng hóa sản phẩm du lịch nhằm vụ phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách. Nhờ đó, những năm qua, Lam Kinh đón lượng du khách lớn.
lễ hội Lam Kinh năm 2023.jpg
Trải qua gần 600 năm tồn tại, 11 năm được công nhận là Khu di tích quốc gia đặc biệt, cho tới ngày hôm nay, Lam Kinh vẫn là địa chỉ linh thiêng, nơi ẩn chứa những cơ tầng văn hóa và sức mạnh tâm linh kỳ diệu. Du khách về với Lam Kinh không chỉ được thưởng ngoạn phong cảnh, chiêm bái di tích, mà còn cảm nhận mạch nguồn hào khí Đại Việt xưa, Việt Nam ngày nay đang tiếp tục tỏa sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương.

DẤU ẤN LAM KINH ĐỐI VỚI DU KHÁCH THẬP PHƯƠNG

Đăng lúc: 20/09/2024 14:44:24 (GMT+7)

lk.png
DSC_2744.JPG