BAN CHỈ HUY PCTT, TÌM KIẾM CỨU NẠN VÀ PHÒNG THỦ DÂN SỰ HUYỆN THỌ XUÂN: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ỨNG PHÓ VỚI CƠN BÃO SỐ 3 VÀ THU HOẠCH LÚA VỤ THU MÙA 2024

Ngày 06/09/2024 14:03:09

Sáng 5/9/2024, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 3 và thu hoạch lúa vụ Thu Mùa 2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trị Hội nghị.

hn.png
Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện; Trưởng các Cụm Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện. Các đồng chí Chủ tịch UBND; Chỉ huy trưởng Quân sự, công chức Địa chính-Xây dựng-Nông nghiệp- Môi trường các xã, thị trấn.
hn1.png
Theo thông tin của các cơ quan chức năng, Cơn bão số 3 (tên quốc tế Yagi) là cơn bão có cường độ mạnh nhất trên Biển Đông trong 10 năm trở lại đây, có khả năng rất cao ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó tỉnh Thanh Hóa nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.
hn3.png
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Hữu Dũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, ngập lụt để chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ Thu mùa đã chín, đặc biệt đối với cây lúa theo phương châm "Xanh nhà hơn già đồng" để đảm bảo an toàn và tạo quỹ đất gieo trồng cây vụ Đông.
hn2.png
Rà soát, kiểm tra các trọng điểm xung yếu trên hệ thống đê, các công trình đang thi công để có ph­ương án xử lý, đảm bảo an toàn. Chuẩn bị lực l­ượng, vật tư­, phương tiện tại chỗ, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra, đồng thời tổ chức lực lượng tăng c­ường tuần tra canh gác, bảo vệ an toàn đê điều, các trọng điểm xung yếu theo ph­ương án đã đ­ược phê duyệt. Các địa phương tổ chức chằng, chống nhà cửa, trường học, trạm y tế, nhà dân, cắt tỉa cây cối, bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn triển khai thực hiện phương chân 4 tại chỗ, tổ chức lực lượng sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết; rà soát và tổ chức sơ tán các hộ dân có nhà ở thiếu kiên cố, có nguy cơ sập, đổ đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ vào đất liền.
hn5.png
Tổ chức tiêu kiệt nước đệm trong hệ thống; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai phương án chống úng cho lúa Mùa và bảo vệ các ao đầm nuôi trồng thủy sản. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể chp các phòng, ngành, các địa phương chủ động triển khai ngay các biện pháp ứng phó với cơn bão số 3.

Đăng lúc: 06/09/2024 14:03:09 (GMT+7)

hn.png
hn1.png