Xuân Tân Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Văn hóa – Thể thao

Ngày 08/02/2017 00:00:00

Cùng với việc tập trung các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, củng cố quốc phòng, an ninh. hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao đã đạt được nhiều thành tích; Góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương. Đài truyền thanh xã đã thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động, duy trì thời gian tiếp sóng các đài cấp trên, tăng cường thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước các ngày lễ, kỷ niệm của Đảng của dân tộc, chương trình xây dựng NTM, vận động người dân tham gia BHYT.; VSMT ..vv.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban văn hóa xã đã tiếp nhận và lắp đặt 20 biển pano tuyên truyền về BHXH – BHYT, tiến hành treo 37 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền ở các thôn; Chất lượng hoạt động Phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở khu dân cư, thực hiện hương ước thôn văn hóa, Việc cưới, việc tang và lễ hội được duy trì thực hiện có hiệu quả, UBND xã kiện toàn BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH”. Kiện toàn các ban vận động thực hiện thôn văn hóa các thôn; Triển khai kế hoạch, tổ chức khảo sát đầu tư mua sắm các trang thiết bị, thiết chế văn hóa ở các thôn; Đặc biệt đã khởi công xây dựng mới 3 nhà văn, tu sửa nâng cấp 3 nhà văn hóa thôn.

IMG20170801141926.jpg

Khuôn viên Nhà văn hóa thôn Phong Mỹ 1 - Ảnh Văn Thành

Kiểm tra chất lượng các thôn văn hóa đề nghị công nhận lại thôn văn hóa, giai đoạn 2014-2017 cho 6/6 thôn, phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trường THCS và Trường Mầm non được công nhận cơ quan văn hóa, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Các hoạt động VHVN - TDTT quần chúng được duy trì thường xuyên, tham gia giải Việt dã  tại huyện đạt 1 giải 3 , tham gia các hoạt động tại lễ hội Lê Hoàn năm 2017 như; Rước kiệu, thi văn nghệ đạt giải ba, giải KK môn bóng Chuyền, giải Ba môn Kéo co..vv

IMG_20170801_152917.jpg

Khuôn viên Sân vận động trung tâm xã  - Ảnh Văn Thành

Phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới,  dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy; UBND xã sự kết hợp với MTTQ và các đoàn thể; Ban văn hóa xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; Tổ chức và duy trì tốt chế độ hoạt động của Đài truyền thanh xã. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhiệm vụ chính trị của địa phương. phong trào xây dựng NTM, tích cực cộng tác tin, bài phát trên sóng đài huyện

Tuyển chọn đoàn văn nghệ tổ chức tập luyện tham gia hội diễn văn nghệ cơ quan, thôn, làng văn hóa năm 2017 do huyện tổ chức; Tổ chức Đại hội TDTT toàn xã lần thứ VIII năm 2017, gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động VH – TT Chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, liên hoan văn nghệ tại các thôn vào dịp ngày ĐĐK toàn dân 18/11 Phối hợp tổ chức đón nhận cơ quan, thôn văn hóa, khai trương cơ quan văn hóa công sở UBND xã. Tăng cường công tác bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa, tham mưu đấu mối với các cơ quan, nhà từ thiện hỗ trợ kinh phí tôn tạo khu lăng mộ Lê Đột. Tăng cường công tác tổ chức, thực hiện Hương ước thôn văn hoá, cơ quan văn hóa, hướng dẫn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan, thôn văn hóa, bình xét, đề nghị công nhận gia đình văn hóa, công dân gương mẫu, gia đình kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu. phối hợp tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn hóa, gia đình hiếu học năm 2017./.

Nguyễn Văn Thành   Công chức VH-XH.

Xuân Tân Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Văn hóa – Thể thao

Đăng lúc: 08/02/2017 00:00:00 (GMT+7)

IMG20170801141926.jpg

Khuôn viên Nhà văn hóa thôn Phong Mỹ 1 - Ảnh Văn Thành

IMG_20170801_152917.jpg

Khuôn viên Sân vận động trung tâm xã  - Ảnh Văn Thành

Nguyễn Văn Thành   Công chức VH-XH.