Ngày 12/05/2022 10:42:24

Trường Xuân tổ chức hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ mùa năm 2022

Chiều ngày 10/5/2022, UBND xã Trường Xuân tổ chức hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ mùa năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các các tổ chức đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức, khuyến nông viên, các đc trưởng thôn các thôn, các HTX trên địa bàn; Đồng chí Nguyễn Quang Hà – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Theo đó ở vụ thu mùa năm 2022 toàn xã bố trí 740 ha vào gieo, trong đó 570 ha diện tích vào gieo cấy, diện tích còn lại bố trí các loại cây trồng khác.

Về cơ cấu giống lúa gieo cấy vụ mùa bao gồm:

- Diện tích mùa sớm trên đất sâu trũng, bố trí giống: VNR20

- Diện tích mùa sớm trên đất vụ động, bố trí giống Thiên ưu 8, Q5

- Trà mùa chính vụ, bố trí các giống Nhị ưu 838, Q5 và các giống có thời gian sinh trưởng tương đương, Về thời gian gieo mạ, mùa sớm từ ngày 15/5-20/5/2022, mùa chính vụ trước ngày 20/5/2022

Đồng chí BTĐU và Chủ tịch UBND xã kiểm tra các diện tích lúa vụ xuân 2022

Sau khi nghe thông qua phương án sản suất vụ mùa, các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham gia hội nghị, Chủ tịch UBND xã có ý kiến kết luận như sau:

1. Giao Ban chỉ đạo sản xuất xã đấu mối với  các phòng Nông nghiệp, Trung tâm DVNN  huyện Thọ Xuân, các doanh nghiệp đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất.

2. Ban chỉ đạo sản xuất, khuyến nông viên chủ động thăm đồng, ban hành các  thông báo tình hình sinh trưởng, sâu bệnh hướng dẫn cho nhân dân kịp thời chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa, không để tình huống dịch bệnh xảy ra trên diện rộng mà không nắm bắt kịp thời.

3. Các Hợp tác xã chuẩn bị cơ cấu giống có giá trị kinh tế cao phục vụ nhân dân gieo trồng. Đảm bảo giống đã được kiểm định, được sự đồng ý, thống nhất của Ban chỉ đạo sản xuất huyện, Ban chỉ đạo sản xuất xã.

4. Các Hợp tác xã chủ động trong việc sửa chữa máy bơm, hệ thống điện, hệ thống mương máng để kịp thời phục vụ nước tưới cho cây trồng.

5. Các thôn triển khai phương án sản xuất của xã đến nhân dân trong thôn và thực hiện đúng theo lịch gieo trồng, chủ động kiểm tra đồng điền, mương tưới, mương tiêu  trên địa bàn thôn, chủ động thực hiện nhiệm vụ, các vụ việc phát sinh trên địa bàn thôn trước khi báo cáo UBND xã.

Ngay sau hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ mùa năm 2022. UBND xã, Ban chỉ đạo sản xuất đã thành lập 03 đoàn, tổ chức đi thăm đồng đánh giá năng xuất, sản lượng vụ chiêm xuân năm 2022; Kết quả đánh giá năng xuất, sản lượng tổng hợp như sau:

- Giống lúa Thái Xuyên năng xuất đạt: 72 tạ/ ha;

- Giống lúa VR20, Q5, Thiên ưu 8, Nhị Ưu, VT404 năng xuất đạt: 70 tạ/ ha;

- Giống lúa Hương thuần 8 năng xuất đạt: 68 tạ/ ha;

- Cây mướp đắng, cây này đạt, Ngô Ngọt, Cây Dư lê đạt: 120 triệu/ ha;

Giao bộ phận Văn phòng, Văn Hóa – Thông tin xã thông báo kết luận hội nghị đến cá nhân, tổ chức có liên quan và toàn thể nhân dân biết, triển khai thực hiện.

Một số hình ảnh các đoàn thăm đồng đánh giá năng xuất, sản lượng lúa vụ xuân 2022

Nguyễn Văn Thành; VH - XH

Trường Xuân tổ chức hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ mùa năm 2022

Đăng lúc: 12/05/2022 10:42:24 (GMT+7)