Xã Xuân Tân triển khai Phương án sản xuất vụ Mùa năm 2018

Ngày 18/05/2018 14:47:02

Xã Xuân Tân triển khai phương án sản xuất vụ  Mùa năm 2018

Để triển khai phương án sản xuất vụ mùa năm 2018; Sáng ngày 16/5/2018 UBND xã Xuân Tân đã tổ chức hội nghị BCĐ Sản xuất xã. Tham gia hội nghị các đồng chí Thường trực UBND các thành viên BCĐ Sản xuất xã; Bí thư chi,  thôn trưởng các thôn; Dự hội nghị có đại diện Thường trực đảng ủy- HĐND – MTTQ- Trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Chủ tọa hội nghị Đồng chí Nguyễn Quang Hà. Chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo sản xuất xã
IMG20180516084447.jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Hà; Chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo sản xuất xã khai mạc hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện
BCĐ sản xuất xã báo cáo đánh giá kết quả công tác sản xuất vụ mùa 2017, kết quả sản xuất vụ Xuân 2018; Triển khai Phương án, kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2018

Theo báo cáo kết quả sản xuất vụ mùa 2017 toàn xã bố trí 189,38 ha diện tích gieo trồng, tổng sản lượng đạt 104,97 tấn, giá trị quy tiền 6,5 tỷ đồng.

Trong đó: Cây lúa 165,12 ha, năng suất bình quân 5,6 tấn/ha, tổng sản lượng lương thực 924,67 tấn, giá trị quy tiền 5,82 tỷ đồng;  Cây ngô 11,26 ha, năng suất bình quân 5 tấn/ha, tổng sản lượng 56,3 tấn, giá trị quy tiền 0,3 tỷ đồng; Cây rau màu các loại 13 ha, tổng sản lượng 60 tấn, giá trị quy tiền đạt 0,6 tỷ đồng;

Ở vụ chiêm Xuân năm 2018; Tổng diện tích gieo trồng: 189,38 ha; Trong đó cây lúa 165,12 ha; Cây ngô 11,26 ha; Cây rau màu các loại 13 ha. Đến thời điểm hiện tại lúa vụ xuân và các loại cây trồng tại địa phương đang phát triển tốt. Báo hiệu một vụ bội thu của bà con nông dân trong xã

Về sản xuất vụ mùa năm 2018 Xuân Tân bố trí 165,12 ha gieo cấy gồm các giống chủ lực là TBR225, Thiên ưu 8, Bắc thịnh, Q5 và các giống có thời gian sinh trưởng tương đương, đồng thời xã quy hoạch 15 ha sản xuất lúa giống chất lượng cao; trên các cánh đồng chuyên màu xã quy hoạch xây dựng 5.000 m2 nhà lưới sản xuất rau an toànIMG20180518101543.jpg

Đồng chí Lê Văn Phúc, Công chức Nông nghiệp - Môi trường xã, tiếp nhận giống lúa phục vụ sản xuất vụ mùa 2018
            Để giành thắng lợi toàn diện trong sản xuất vụ thu mùa 2018 cả về diện tích, năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Thời gian tới UBND- BCĐ sản xuất xã tập trung công tác lãnh, chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể các tổ chức, cá nhân tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của đảng ủy; Đề án, chương trình hành động của UBND xã về thực hiện Nghị quyết của đảng ủy về tái cơ cấu kinh tế ngành nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất hàng hóa và phát triển bền vững.
IMG20180518102212.jpg

Đồng chí Lê Bá Qúy, Công chức VP - TK  phát biểu ý kiến thảo luận tại hội nghị BCĐ sản xuất xã

Đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, đấu mối tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao các TBKHKT vào sản xuất, tuyên truyền, vận động nông dân ứng dụng các mô hình sản xuất mới có hiệu quả; chuẩn bị đầy đủ các loại qui trình kỹ thuật để cung cấp cho các hộ sản xuất, hướng dẫn kỹ thuật thâm canh, xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả để làm cơ sở nhân ra diện rộng, thường xuyên kiểm tra thăm đồng dự tính, dự báo các đối tượng sậu bệnh hại, ra thông báo kịp thời để tổ chức phòng trừ. Tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả như mô hình cơ giới hóa đồng bộ, mô hình trình diễn các giống mới có tiềm năng năng suất, chất lượng cao, mô hình sản xuất lúa giống để nâng cao hiệu quả sản xuất. HTXDV Nông Nghiệp, các cơ sở kinh doanh giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cung ứng đủ giống, vật tư, phân bón cho nông dân đảm bảo chất lượng, đủ số lượng, đúng chủng loại, kịp thời vụ, giá cả hợp lý. Khuyến khích các hình thức liên kết sản xuất thông qua hợp đồng, tạo điều kiện cho nông dân ứng trước vật tư.
IMG20180518102627.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Công chức VH - XH phát biểu ý kiến thảo luận tại hội nghị
           Các thôn làm tốt công tác giao thông thủy lợi, phục vụ tưới, tiêu, đi lại phục vụ sản xuất, chuẩn bị đầy đủ vật tư các điều kiện tập trung sản xuất đúng lịch thời vụ và bố trí cây trồng ở vụ mùa, phấn đấu gieo cấy hoàn thành kế hoạch, tạo quỹ đất cho sản xuất vụ đông; Trước mắt động viên hướng dẫn nhân dân tích cực thăm đồng phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân và tổ chức thu hoạch lúa nhanh gọn; Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất vụ mùa và năm 2018.

Đài Truyền thanh Xuân Tân

Xã Xuân Tân triển khai Phương án sản xuất vụ Mùa năm 2018

Đăng lúc: 18/05/2018 14:47:02 (GMT+7)

Xã Xuân Tân triển khai phương án sản xuất vụ  Mùa năm 2018