Thôn Long Linh Mới, xã Trường Xuân tổ chức khánh thành bàn giao các công trình thiết chế Văn hóa, Thể thao thôn

Ngày 26/01/2024 10:04:08

Thôn Long Linh Mới là thôn khó khăn nhất của xã Trường Xuân, thôn có quy mô dân số ít chỉ 68 hộ với 274 nhân khẩu, Chi bộ đảng có 07 đảng viên, giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn, nằm ở đông cách trung tâm xã khoảng 2km; thôn có diện tích tự nhiên 25,3 ha;  ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi gia súc gia cầm; Trong những năm gần đây được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp hỗ trợ của MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong xã, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, cán bộ và nhân dân trong thôn Long Linh Mới đã đoàn kết vượt lên khó khăn, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo công tác quốc phòng, an ninh, đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội; Đặc biệt là sau khi triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng mô hình trồng ớt xuất khẩu với diện tích 8 ha, nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia mô hình, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất trồng ớt xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình có thu nhập cao từ trồng ớt và rau màu các loại.
LONG MT.jpg

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã và Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã về duy trì, thực hiện các tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới, Tiến tới xây dựng xã đạt xã Nông thôn mới nâng cao, thôn đạt thôn Kiểu mẫu; Chi bộ và nhân dân thôn Long Linh Mới đã xây dựng kế hoạch, kêu gọi nhân dân trong thôn, con em địa phương đang công tác, làm ăn, lập nghiệp phương xa, đầu tư, ủng hộ thôn xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa, thể thao cho thôn.
LƯU LLM.jpg

Nhằm chia sẽ khó khăn với thôn, gia đình ông Trịnh Bá Thao, bà Nguyễn Thị Cần có các con; Con gái Trịnh Thị Thơ, con trai Trịnh Bá Tâm, con dể Đặng Công đi ra làm ăn thành đạt đã bàn bạc thống nhất ủng hộ kinh phí đầu tư xây dựng các hạng mục công trình tại nhà văn hóa, khu thể thao cho thôn Long Linh Mới cụ thể như sau:

1. Đầu tư xây dựng mới nhà kho, gắn với nhà bếp với tổng diện tích là 25 m2.
  2. Làm mới Mái Tôn sân Nhà văn hóa thôn là 100m2
  3. Khoan giếng, xây mới bể nước sinh hoạt
  4. Xây dựng sân khấu ngoài trời với diện tích là 70 m2

5.      Sơn lại trong và ngoài nhà văn hóa, tường rào khuôn viên nhà văn hóa, khu thể thao thôn;

Tổng giá trị công trình là: 146.100.000 (Một trăm, bốn lăm triệu, sáu trăm nghìn đồng)
THAO Ý KIẾN.jpg

Sau một thời gian đầu tư, khởi công xây dựng, các tổ đội thợ đã thực hiện nghiêm túc xây dựng công trình theo đúng dự toán thiết kế đã được thống nhất, các hạng mục công trình được thi công xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, đẹp về hình thức.ĐẠI BIỂU DỰ LLM.jpg

Ngày 25 tháng 01 năm 2024 Thôn Long Linh Mới, xã Trường Xuân đã tổ chức khánh thành bàn giao các công trình thiết chế văn hóa, thể thao, tới dự và chung vui cùng cán bộ và nhân dân trong thôn có Đồng chí: Đỗ Hùng Sơn: PBT TT đảng ủy xã; Đồng chí Nguyễn Quang Hà; PBT đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ đảng ủy; Thường trực HĐND- UBND; Trưởng các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức liên quan, cán bộ, nhân dân trong thôn; đại diện gia đình tài trợ có Ông Trịnh Bá Thao, bà Nguyễn Thị CầnHÀ Ý KIEEDNS LLM.jpg

Việc thôn Long Linh Mới đón nhận được tình cảm, sự quan tâm ủng hộ,tài trợ kinh phí của gia đình ông Thao, bà Cần và con cháu trong gia đình để xây dựng hoàn thiện các hạng mục thiết chế văn hóa, thể thao của thôn đã hỗ trợ, chia sẽ những khó khăn cùng nhân dân trong thôn, đồng thời đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động văn hóa, thể thao của nhân dân trong thôn và bước đầu đảm bảo các tiêu chí trong xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao ở thôn trong chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao và Kiểu mẫu;
NỀN LLM.jpg
LƯU LLM.jpg
       Tại buổi lễ thay mặt chi bộ và nhân dân trong thôn đồng chí; Trịnh Duy Lưu, Bí thư chi bộ; Trưởng thôn Long Linh Mới đã phát biểu ý kiến cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, đầu tư kinh phí của gia đình ông Thao, bà Cần và con cháu trong gia đình đã xây dựng các công trình cho thôn và mong muốn gia đình ông Thao, nhân dân trong thôn, bà con, anh em là người địa phương đang làm ăn, công tác xa quê tiếp tục ủng hộ, tài trợ đầu tư, chia sẽ cùng với thôn để xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại nhà văn hóa, khu thể thao thôn nói riêng, hệ thống giao thông, đường làng, ngõ xóm và các công việc trong thôn, để thôn Long Linh Mới ngày một đổi mới và phát triển./.

Một số hình ảnh tại buổi cắt băng khánh thành và bàn giao các công trình.
HÀ TRAO QUÀ.jpg
THÔN TRAO QUÀ CHO THAO.jpg

THÔN TRAO QUÀ.jpg                                                                             TRAO QUÀ CHO THÔN.jpg

NHẮM 1.jpg

Nguyễn Thành

Đăng lúc: 26/01/2024 10:04:08 (GMT+7)

LONG MT.jpg

LƯU LLM.jpg

1. Đầu tư xây dựng mới nhà kho, gắn với nhà bếp với tổng diện tích là 25 m2.
  2. Làm mới Mái Tôn sân Nhà văn hóa thôn là 100m2
  3. Khoan giếng, xây mới bể nước sinh hoạt
  4. Xây dựng sân khấu ngoài trời với diện tích là 70 m2

THAO Ý KIẾN.jpg

NỀN LLM.jpg
LƯU LLM.jpg

Một số hình ảnh tại buổi cắt băng khánh thành và bàn giao các công trình.
HÀ TRAO QUÀ.jpg
THÔN TRAO QUÀ CHO THAO.jpg