Ngày 01/11/2019 16:07:07

XUÂN TÂN TỔ CHƯC LỄ BÀN GIAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Trong những năm qua, Quỹ vì người nghèo các cấp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, phối hợp của chính quyền, các ngành, các tổ chức thành viên. Đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực bằng tinh thần, vật chất của cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn. Từ nguồn quỹ vì người nghèo, UBMTTQ huyện Thọ Xuân và xã Xuân Tân đã trích hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ hộ nghèo nuôi bò sinh sản, phát triển sản xuất, hỗ trợ rủi do đột suất, tặng quà tết cho hộ nghèo, hỗ trợ các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi....Từ những việc làm đó đã góp phần giúp cho các hộ nghèo, hộ gặp khó khăn hoạn nạn cải thiện chỗ ở tốt hơn, có điều kiện phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hưởng ứng Ngày quốc tế vì người nghèo và tháng hành động Vì người nghèo năm 2019 và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ngày 31 tháng 10 năm 2019 tại xã Xuân Tân, UB MTTQ huyện Thọ Xuân và UB MTTQ xã Xuân Tân đã tổ chức lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Dựng là hộ nghèo già cả, đơn thân tại Thôn Phong Mỹ; Trước đó được sự nhất trí của TTMTTQ huyện Thọ Xuân, MTTQ xã Xuân Tân về mức hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, bằng sự cố gắng của gia đình, sự quan tâm giúp đỡ của anh em họ hàng, sau hơn một tháng xây dựng ngôi nhà của gia đình đã được hoàn thành với diện tích sử dụng 50m2. Tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng.

Về dự buổi lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ có Đồng chí Lê Thị Lan – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thọ Xuân; cùng các đồng chi trong Ban thường trực MTTQ huyện; Đồng chí; Nguyễn Văn Trường; PBT,TT đảng ủy xã- Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí; Nguyễn Quang Hà; PBT Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ; HĐND; UBND; MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; Ông : Trịnh Hữu Hải; Bí thư chi bộ - Thôn trưởng thôn Phong Mỹ, Ông: Mai Xuân Hoa – Trưởng ban công tác Mặt trận thôn cùng anh em, họ hàng, bà con nhân dân trong thôn về dự và chung vui cùng gia đinh
IMG_9007.JPG
Đồng chí Nguyễn Quang Lĩnh- Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu ý kiến tại lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ

IMG_9008.JPG
Đồng chí Nguyễn Thị Lan- UVBTV Huyện ủy- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu ý kiến

IMG_9005.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Trường- Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến
            Tại buổi lễ sau phát biểu ý kiến của đại biểu thay mặt lãnh đạo TT MTTQ huyện, lãnh đạo địa phương; Đồng chí Lê Thị Lan – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thọ Xuân đã trao tiền hỗ trợ của quỹ vì người nghèo huyện là 30.000.000 đồng; Đồng chí Nguyễn Quang Hà PBT Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã xã Xuân Tân đã trao số tiền hỗ trợ 2.000.000 đồng từ quỹ vì người nghèo của xã, cùng dịp này nhân dân và cán bộ thôn Phong Mỹ hỗ trợ gia đình số tiền 7.535.000 đồng, các tổ chức chính trị xã hội xã đã trao quà cho hộ gia đình
IMG_9004.JPG
Đồng chí Trưởng ban Dân vận huyện ủy- Chủ tịch MTTQ huyện trao kinh phí hỗ trợ
IMG_9002.JPG
Các đồng chí lãnh đạo xã Xuân Tân trao kinh phí hỗ trợ Qũy vì người nghèo của xã IMG_9003.JPG
Đại diện các Tổ chức Chính trị xã hội trao quà cho gia đình Bà Dựng
IMG_9006.JPG
Đại diện nhân dân thôn Phong Mỹ, xã Xuân Tân trao kinh phí hỗ trợ
IMG_9009.JPG
        Tại lễ nhận bàn giao kinh phí đại diện gia đình đã phát biểu ý kiến cảm ơn UBMTTQ huyện Thọ Xuân, MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ và nhân dân trong thôn, trong xã đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ một phần kinh phí cùng gia đình xây dựng được một ngôi nhà khang trang thỏa lòng mong ước của gia đình từ nhiều năm nay.

Nguyễn Văn Thành; VH - XH

XUÂN TÂN TỔ CHƯC LỄ BÀN GIAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Đăng lúc: 01/11/2019 16:07:07 (GMT+7)

IMG_9007.JPG