Xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân Triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7 (bão NANGKA)

Ngày 14/10/2020 15:20:07

Thực hiện Công điện số 32 và 33 ngày 12,13/10/2020 của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân; Về việc ứng phó với cơn bão số 7 (bão Nangka)

Chiều ngày 13/10/2020; UBND – BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Trường Xuân đã tổ chức họp khẩn, triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7; Tham gia có đầy đủ các thành viên BCH Phòng chống thiên tai; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội cấp xã; Cán bộ Công chức chuyên môn. Dự họp có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; UBMTTQ xã;
IMG_20201013_163823_365.jpg
Đồng chí Nguyễn Quang Hà Chủ tịch UBND- Trưởng BCH PCTT xã triển khai nội dung Công điện và giao nhiệm vụ chủ động ứng phó với mưa bão.

Tại hội nghị Chủ tịch UBND- Trưởng BCH PCTT xã đã triển khai nội dung Công điện, phân công trách nhiệm cụ thể đến từng thành viên trong ban chỉ huy phòng chống thiên tai ở xã, tổ chức trực chỉ huy 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, với phương châm 4 tại chỗ, rà soát kiểm tra các lực lượng theo phương án đã biên chế, vật tư, vật liệu sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, phân công các thành viên BCH phụ trách các thôn, Ban văn hóa, Đài truyền thanh xã thường xuyên thông tin đến người dân biết, chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, tránh tư tưởng chủ quan. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án bảo vệ sản xuất vụ đông. Chủ động thực hiện tiêu nước đệm, giải tỏa ách tắc lòng sông và trục tiêu để đảm bảo tốt việc tiêu úng và thoát lũ, chỉ đạo các thôn tổ chức các tổ, đội bảo nông tiến hành nạo vét các tuyến mương tiêu phòng chống ngập úng, chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chủ động che chắn nhà cửa, chuồng trại, chống tràn, ngập các hồ, ao nuôi cá, cắt tỉa các cành cây chống đổ gãy; gia cố các biển hiệu quảng cáo, pa-nô, các gian hàng, mái bình, mái che ..vv . Chuẩn bị lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác phục vụ sinh hoạt và đời sống dân sinh; đối với các hộ có gia trại, trang trại cần bố trí dự trữ thức ăn chăn nuôi phù hợp để ứng phó với mưa, lụt có thể sảy ra và kéo dài. Trước mắt ngay sáng ngày mai 14/10/2020 giao Đồng chí Hoàng Sĩ Sơn; Phó chủ tịch UBND xã, trực tiếp chỉ đạo, Chỉ huy trưởng quân sự xã điều động lực lượng, thuê phương tiện vận chuyển vật tư, tổ chức xử lý mạch sủi ngay cạnh cống Ngọc Quang (cống Quanh) chân đê sông Chu, đảm bảo an toàn tuyến đê, thời gian hoàn thành nhiệm vụ phải song trong buổi sáng ngày 14/10/2020.
Một số hình ảnh lực lượng dân quân Trường Xuân xử lý Mạch sủi cống Ngọc Quang (cống Quanh) sông Chu.
IMG_20201014_150054.jpg

IMG_20201014_150110 (1).jpg

IMG_20201014_150110.jpg                                              Nguyễn Văn Thành; Công chức VH - XH

Đăng lúc: 14/10/2020 15:20:07 (GMT+7)