LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG (ATVSLĐ) VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2024

Ngày 07/05/2024 09:43:13

Chiều 6/5/2024, tại Công ty TNHH Công nghệ thể thao Victory (thị trấn Sao Vàng), UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” và “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”.

23.jpg
(Toàn cảnh Lễ phát động)
21.jpg
(Các đại biểu dự lễ phát động)

Dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

28.jpg
(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện  phát biểu khai mạc buổi lễ)

Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND, các phòng, ngành của huyện; Đại diện lãnh đạo thị trấn Sao Vàng; Ban Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Thể thao Victory; Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc và 140 đoàn viên, NLĐ có thành tích xuất sắc trong công tác và sản xuất trên địa bàn huyện.

13.jpg
(Đồng chí Võ Mạnh Sơn, TUV, UV Đoàn CT, Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá)

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn huyện Thọ Xuân đã đạt được trong những năm qua.

19.jpg
(Các đại biểu dự lễ phát động)

Các đồng chí nhấn mạnh: Những năm qua, công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn huyện Thọ Xuân luôn được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động quan tâm, thực hiện kịp thời; Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng tới các doanh nghiệp. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, pháp luật về lao động, ATVSLĐ và các chế độ, chính sách đối với người lao động được thực hiện đầy đủ. Công tác chăm sóc sức khỏe định kỳ cho công nhân, viên chức, người lao động được thực hiện thường xuyên. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, người sử dụng lao động, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra. Cùng với đó, với phương châm hướng về cơ sở, vì quyền lợi của người lao động, các cấp công đoàn trong huyện đã có nhiều nỗ lực trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động.

17.jpg
(Đ/ c Trịnh Ngọc Tấn, CT LĐLĐ huyện phát động Tháng Công nhân năm 2024)

Để các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2024 đạt kết quả cao, tại Lễ phát động, đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thọ Xuân kêu gọi các Công đoàn cơ sở tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, chuyên môn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nêu cao tinh thần, trách nhiệm hưởng ứng có hiệu quả bằng những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực với người lao động; đồng thời mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cần tiếp tục phát huy trí tuệ, sáng kiến, sáng tạo, thi đua lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đồng hành, gắn bó với tổ chức Công đoàn, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của huyện, của tỉnh.

33.jpg

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, UBND huyện Thọ Xuân, LĐLĐ huyện cùng BCH Công đoàn Công ty TNHH công nghệ thể thao Victory đã trao 01 Mái ấm công đoàn và 140 xuất quà cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

6.jpg
5.jpg

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thọ Xuân đã trao 64 bộ áo dài trong chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương” cho CĐCS Công ty TNHH Công nghệ thể thao Victory và CĐCS Công ty TNHH giày Adiana chi nhánh Thọ Xuân.

1.jpg

(Theo Trung tâm VHTT, TT và DL huyện)

Đăng lúc: 07/05/2024 09:43:13 (GMT+7)

23.jpg