Xã Xuân Tân tổ chức sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2020

Ngày 31/10/2019 15:14:10

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2019 xã Xuân Tân đã tổ chức sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020; Tham dự có các đồng chí đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện cơ quan quân sự và trung tâm y tế huyện, các thanh niên thuộc diện sẵn sàng nhập ngũ;
IMG_8949.JPG
Đồng chí Nguyễn Quang Hà: Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu khai mạc sơ tuyển

Trước đó do làm tốt công tác chuẩn bị như tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho HĐNVQS xã tổ chức các hội nghị tiến hành rà soát thanh niên trong độ tuổi, các đối tượng tạm miễn, tạm hoãn được thực hiện nghiêm túc đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai công bằng theo Luật NVQS, công tác phối hợp tuyên truyền của MTTQ, các ngành đoàn thể và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được địa phương triển khai thực hiện thường xuyên, bên cạnh đó HĐNVQS xã đã phân công các đồng chí cán bộ phụ trách đôn đốc, động viên từng công dân; Với tinh thần quyết tâm cao, xác định rõ vai trò trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong sáng ngày 31 tháng 10 năm 2019 đã có 28 thanh niên tham gia sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đạt 82%, đối với những công dân vắng mặt, HĐNVQS xã tiến hành làm việc đến từng hộ và yêu cầu gia đình cam kết thời gian thông báo cho thanh niên về địa phương tiếp tục sơ tuyển ở lần hai; Những gia đình và công dân không chấp hành luật nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử lý nghiêm túc theo quy định của pháp luật. Với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo chặt chẽ; Xuân Tân quyết tâm hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020./.
Những hình ảnh tại sơ tuyển NVQS năm 2020
IMG_8958.JPG
IMG_8947.JPG
IMG_8963.JPG