UBND xã Trường Xuân thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính tại địa phương

Ngày 12/03/2024 09:01:01

Ngay những ngày đầu năm 2024; UBND xã Trường Xuân đã triển khai kế hoạch về đổi mới công tác chỉ đạo điều hành; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; xác định rõ trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ làm việc tại Bộ phận “một cửa” với việc thực hiện nguyên tắc ứng xử, giao tiếp có văn hóa, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần phục vụ tổ chức, công dân đến liên hệ để giải quyết công việc; rà soát để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, trang bị đầy đủ đảm bảo đồng bộ phục vụ các cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ giải quyết công việc; UBND xã đã niêm yết công khai 100% thủ tục hành chính; quy trình, quy định, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, mức thu, lệ phí đầy đủ tại phòng làm việc.NHÂN DÂN.jpg
một của.jpg

Với mục tiêu “đặt sự hài lòng của người dân” lên trên hết, mỗi cán bộ công chức tại Bộ phận “một cửa” luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập nâng cao trình độ, kỹ năng sử dụng các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, không gây phiền hà cho công dân; Sau hơn hai tháng đầu năm 2024, số lượng thủ tục hành chính thực hiện giải quyết theo cơ chế “một cửa” một cửa liên thông của xã là gần một nghìn hồ sơ; Trong đó hồ sơ chứng thực 545; khai sinh 38 trường hợp, khai tử 23, xác  nhận tình trạng hôn nhân 29, đăng ký kết hôn cho 27 trường hợp, các trường hợp khai sinh, đăng ký kết hôn đều được địa phương có thư chúc mừng, cùng với đó số hồ sơ chứng thực điện tử ngày càng tăng như: Dịch vụ công 50 hồ sơ đạt 100%, hồ sơ nộp trực tuyến 30 đạt 85%; 100% hồ sơ đều được xử lý đúng và trước thời gian quy định.
DŨNG TRÌNH KÝ.jpg
VPUBND.jpg
           Thông qua việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nền hành chính mới theo hướng phục vụ phát triển chuyển đổi số đang được hình thành đã góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số; tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, trách nhiệm, tác phong, lề lối làm việc và thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, từng bước mang đến sự hài lòng cho người dân địa phương./.

Nguyễn Thành

Đăng lúc: 12/03/2024 09:01:01 (GMT+7)

một của.jpg

DŨNG TRÌNH KÝ.jpg